bao-dien-tu-xay-dung-dia-chi-cap-nhat-tin-tuc-moi-nhat

Báo điện tử Xây dựng: Địa chỉ cập nhật tin tức mới nhất

Báo điện tử Xây dựng hoạt động với mục đích tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách của Đảng về quản lý hoạt động xây dựng…

Báo điện tử Xây dựng có chức năng gì? 

Với hơn 15 năm hoạt động dưới sự lãnh đạo của Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng, Báo điện tử Xây dựng luôn vận hành theo tôn chỉ, mục đích trong việc tuyên truyền, phổ biến tin tức, chính sách theo đúng pháp luật của Nhà nước.

bao-dien-tu-xay-dung-co-quan-ngon-luan-của-bo-xay-dung
Báo điện tử Xây Dựng – Cơ quan ngôn luận của Bộ Xây Dựng

Báo Xây dựng chủ yếu truyền tải tin tức về lĩnh vực quản lý hoạt động xây dựng, quy hoạch – kiến trúc, thị trường, bất động sản, xây dựng đô thị, sản xuất và tiêu thụ vật liệu xây dựng.  Báo điện tử Xây dựng ra đời vào năm 2007 với sự nỗ lực không ngừng của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên và biên tập viên, cơ quan báo chí này ngày càng phát triển hơn.

Trên cơ sở tăng cường hội nhập quốc tế, Báo Xây dựng không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu tra cứu những thông tin cụ thể về lĩnh vực xây dựng của độc giả. Mới đây, phục vụ cho việc tìm kiếm thông tin của độc giả quốc tế, Báo Xây dựng đã cho ra mắt các chuyên mục mới hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

Trong bối cảnh toàn cầu hoá với cuộc cách mạng 4.0, nhiều người nước ngoài hoặc Việt kiều trên thế giới mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về ngành xây dựng ở Việt Nam. Vì vậy, chuyên mục riêng bằng tiếng Anh của Báo điện tử ra đời vừa đáp ứng kịp thời nhu cầu của độc giả vừa trở thành kênh thông tin bổ ích có những góc nhìn đa chiều.

Thông tin liên hệ của Báo Xây dựng

 • Lĩnh vực hoạt động: Xây dựng 
 • Giấy phép hoạt động: Số 559/GP-BTTTT (12/12/2016)
 • Cơ quan trực thuộc: Bộ Xây dựng
 • Tổng biên tập: Nguyễn Anh Dũng 
 • Địa chỉ: 37 Lê Đại Hành, Hà Nội 
 • Hotline: 0945406866
 • Địa chỉ email: lienhe@baoxaydung.com.vn 
 • Cơ quan đại diện : 14 Kỳ Đồng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại liên hệ: (028) 39312246
 • Fax: (028) 39312245
 • Địa chỉ email liên hệ: cqhcm@baoxaydung.com.vn

Báo điện tử Xây dựng: Cập nhật tin mới nhất

diem-tin-quan-trong-nhat-tren-bao-dien-tu-xay-dung
Điểm tin quan trọng mới nhất trên Báo điện tử Xây Dựng

Những thông tin quan trọng

Vào ngày 22/4, Báo điện tử Xây dựng công bố tin tức về nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị tại Cần Giuộc, thuộc tỉnh Long An. Theo báo cáo tại Hội nghị, các đơn vị tư vấn cho rằng: phạm vi lập khu quy hoạch chung các đô thị tại Cần Giuộc dự kiến đến năm 2045 với tỷ lệ 1/10000. 

Tỷ lệ này bao gồm toàn huyện Cần Giuộc với 15 đơn vị hành chính: thị trấn Cần Giuộc, 14 xã trực thuộc có diện tích 21.510 ha. Nhiệm vụ quy hoạch được đề xuất nhằm cụ thể hoá các định hướng phát triển trong kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc từ năm 2021 – 2030. 

Theo đó, Đồ án Điều chỉnh khu quy hoạch vùng thành phố Hồ Chí Minh có mục tiêu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ. Quy hoạch tỉnh Long An được tổ chức và thiết kế dự án, quy hoạch chuyên ngành để đáp ứng kịp thời các yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn khu vực. Trên cơ sở đó, tiến tới nâng cấp huyện Cần Giuộc lên thị xã theo tiêu chí đô thị loại III. 

Các đơn vị tư vấn cũng đề xuất định hướng phát triển không gian đô thị và nhiệm vụ quy hoạch để phù hợp với không gian – cấu trúc chủ đạo của đô thị Cần Giuộc cùng hai bên bờ sông Cần Giuộc. Từ đó, các cơ quan tiến hành nghiên cứu, đề xuất các phân vùng không gian để liên kết với những trục giao thông chính, phát huy lợi thế kinh tế địa phương.

Một số tin tức khác

Ngoài ra, những định hướng phát triển kiến trúc cảnh quan đô thị cũng được chú trọng nghiên cứu nhằm tăng sự phù hợp giữa điều kiện văn hoá xã hội với đô thị. Cụ thể, nâng cấp và cải tạo, khai thác khu đô thị hiện hữu; tăng cường giao lưu và xây dựng mỹ quan để tạo sự hấp dẫn của đô thị sinh thái. Cùng với đó, không gian công cộng và hệ thống sông ngòi tự nhiên cũng được đề xuất cải tạo, đầu tư. 

Sau khi thảo luận và tổng hợp ý kiến của các thành viên trong Hội đồng thẩm định, Chủ tịch Trần Thu Hằng đánh giá và đề cao nỗ lực của Uỷ ban nhân dân tỉnh Long An trong việc hoàn thành nhiệm vụ quy hoạch. 

Từ đó, Dự thảo quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch đô thị chung Cần Giuộc, tỉnh Long An đến năm 2045 theo tỉ lệ 1/10.000 với các yếu tố đặc trưng. Các đơn vị tư vấn tiếp tục nghiên cứu và tiếp thu đầy đủ ý kiến của các thành viên trong Hội đồng để sớm hoàn thiện báo cáo thuyết minh.

Bài viết trên cung cấp vai trò, chức năng và thông tin liên hệ của Báo điện tử Xây dựng nhằm mang đến cho bạn kênh thông tin tra cứu tin tức xây dựng cụ thể nhất. Bạn có thể truy cập website chính thức baoxaydung.com.vn để cập nhật các đề xuất, công trình mới nhất.