cong-thong-tin-bo-xay-dung-dau-tu-va-phat-trien-chat-che

Cổng thông tin Bộ Xây dựng: Đầu tư và phát triển chặt chẽ

Cổng thông tin Bộ Xây dựng là nơi các cơ quan quản lý xây dựng và cơ sở xây dựng trao đổi, thông báo và công bố các dự án…

Cổng thông tin có vai trò gì? 

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của các ứng dụng chuyển đổi kỹ thuật số, nền tảng truyền tải thông tin với mục đích thông báo, công bố của Cổng thông tin vẫn hữu ích nhất cho một số tình huống kinh doanh. 

 • Cổng thông tin quy hoạch xây dựng là nơi phù hợp để tìm kiếm và thu thập các thông tin liên quan đến công trình, dự án chuẩn bị khởi công. Nhờ đó, người dân và các tổ chức có thể nắm rõ kế hoạch. 
 • Cổng thông tin cũng cho phpes người dùng tìm hiểu thông tin chi tiết về cơ quan, các vị trí và chức năng của tổ chức. 
 • Các thông tin trên đây có giá trị pháp lý. 
 • Xây dựng mối quan hệ trực tuyến chặt chẽ giữa các đơn vị có thẩm quyền với tổ chức, các nhân trong nước và quốc tế theo quy định của pháp luật. 
 • Cổng thông tin Bộ Xây dựng là nơi tích hợp những hệ thống quản lý xây dựng, các dự án, công trình xây dựng của hệ thống trên mô hình chính phủ điện tử. 
 • Đây là nơi thể hiện năng lực, trách nhiệm công khai các thông tin quan trọng đối với xã hội và những cơ quan quản lý phải chịu trách nhiệm pháp lý trước pháp luật về thông tin được đề ra.  

Các chính sách trên Cổng thông tin Bộ Xây dựng

nhung-du-lieu-nguoi-dung-truy-cap-cong-thong-tin-deu-duoc-bao-mat
Những dữ liệu người dùng truy cập cổng thông tin đều được bảo mật

Trách nhiệm 

Theo giấy phép của Cục báo chí – Bộ Văn hoá Thông tin số 80/CP-BC năm 2005, Cổng thông tin Bộ Xây dựng sẽ cung cấp thông tin cụ thể về hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng cùng các thông tin liên quan đến dự án xây dựng trong nước và quốc tế. 

Về giới hạn trách nhiệm, Cổng thông tin sẽ không chịu trách nhiệm về hậu quả với người đọc khi sử dụng tư liệu, văn bản không phải văn bản chỉ đạo điều hành hoặc văn bản pháp lý được đăng tải trên cổng. 

Ngoài ra, Cổng thông tin sẽ đề xuất địa chỉ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoặc liên kết tới nhiều website khác trong lĩnh vực xây dựng. Theo đó, Cổng thông tin Bộ Xây dựng sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý về nội dung và hậu quả xảy ra có liên quan đến việc sử dụng đường liên kết này. 

Bảo vệ thông tin 

Một số dữ liệu có liên quan đến việc truy cập của người dùng như thời gian, địa chỉ IP, URL, số lượt truy cập sẽ được Cổng thông tin tự động thu thập, lưu trữ. Tuy nhiên, các thông tin các nhân như họ tê, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại chỉ được lưu lại khi có sự đồng ý của bạn đọc.

Các thông tin được thu thập chỉ sử dụng cho các mục đích sau: 

 • Thống kê số lượng người dùng truy cập đến các chuyên mục trên cổng nhằm xây dựng, nâng cao chất lượng thông tin kịp thời. 
 • Đáp ứng nhu cầu của mỗi cá nhân như gửi phản ánh, góp ý về chất lượng, hỏi đáp về chính sách và giấy phép xây dựng. 

Các biện pháp sẽ được áp dụng để bảo mật thông tin của cá nhân và sẽ không cung cấp cho bên thứ ba nào. 

1366 đồ án quy hoạch được công bố trên Cổng thông tin Bộ Xây dựng

he-thong-du-an-duoc-cap-nhat-va-cong-bo-chinh-xac-tren-cong-thong-tin-của-bo-xay-dung
Hệ thống dự án được cập nhật và công bố chính xác trên cổng thông tin của Bộ Xây dựng

Kết quả về công tác quy hoạch, kiến trúc năm 2021 được Bộ Xây dựng công bố như sau: 

 • Đạt 100% thành phố, thị xã, thị trấn có quy hoạch chung được phê duyệt.
 • Tỷ lệ quy hoạch chung tại đô thị đạt 100%.
 • Quy hoạch phân khu đạt đến 78%.
 • Quy hoạch chi tiết đạt 39%.
 • Ngoài ra, tỷ lệ phủ kín quy hoạch phân khu đô thị đạt khoảng 53% so với diện tích đất xây dựng tại đô thị của cả nước. Trong đó, hai đô thị đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và 19 đô thị loại I đạt đến 90%. Tại các đô thị loại 2, 3, 4 đạt từ 40% đến 50%. 
 • Tỷ lệ số xã có quy hoạch xây dựng tại nông thôn mới đạt 100% trên cả nước. 

Từ đó, chuyển đổi số của quy hoạch cũng được thúc đẩy. Bộ Xây dựng đã phối hợp với địa phương nhằm số hoá, cập nhật đồ án quy hoạch và đăng tải công khai 1.366 dự án trên Cổng thông tin.

Bài viết trên cung cấp chức năng, vai trò của Cổng thông tin Bộ Xây dựng nhằm mang đến cho bạn những thông tin cụ thể về nền tảng số này. Bạn có thể truy cập website chính thức xaydung.gov.vn để cập nhật các dự án mới nhất.