gia-dat-thanh-pho-thu-duc-hien-nay-tang-nhanh-va-manh

Giá đất thành phố Thủ Đức hiện nay: Tăng nhanh và mạnh

Giá đất thành phố Thủ Đức hiện nay tăng vọt một cách nhanh chóng và mạnh mẽ khiến người dân đặc biệt quan tâm.

Giá đất thành phố Thủ Đức hiện nay có xu hướng tăng mạnh

Vào đầu tháng 3, tức là 2 tháng sau khi cuộc đấu giá đất Thủ Thiêm lập đỉnh. Ở quận 2 cũ, Khu đô thị Sài Gòn Bình An nay được đổi thành The Global City, vừa được công bố giá bán dự kiến đợt đầu là từ 350 triệu đồng một m2, khi cộng các loại thuế và phí khác có thể lên đến 400 triệu đồng một m2. Điều này cho thấy mặt bằng giá nhà đất quận 2 đang cao hơn các sản phẩm cùng địa bàn 15-20%, trong khi tháng 12 năm ngoái, giá chào bán đất xung quanh bán đảo Thủ Thiêm là 270-300 triệu đồng một m2.

khu-vuc-ban-dao-thu-thiem-co-gia-dat-tang-nhanh-nhat
Khu vực bán đảo Thủ Thiêm có giá đất tăng nhanh nhất

Tại quận 9 cũ, vào đầu tháng 3, dự án khu đô thị thuộc phường Long Thạnh Mỹ đang bắt đầu giữ chỗ phân khu dinh thự mặt tiền sông – giá bán dự kiến 300 tỷ đồng/căn, diện tích từ 350-1.000 m2. Từ trước đến nay, đây được ghi nhận là mức chào bán tổng giá trị tài sản nhà liền thổ cao nhất khu vực quận 9.
Tại quận Thủ Đức, giá nhà phố thương mại và biệt thự ven sông trên Quốc lộ 13 cũng có giá chào bán là 350 triệu đồng/m2 – mức giá hàng đầu trên địa bàn khu vực này. Các môi giới chuyên bán nhà phố xây sẵn của dự án này cho biết, các sản phẩm bán thứ cấp tại đây hiện tăng 25% mức giá so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 10% so với quý 4 năm 2021.

Vì sao giá đất thành phố Thủ Đức lại tăng vọt?

thi-truong-bat-dong-san-bien-dong-manh-trong-thang-12/2021
Thị trường bất động sản biến động mạnh trong tháng 12/2021

Chi tiết mắc tăng giá bán đất Thủ Đức

Một môi giới tự do có kinh nghiệm 10 năm tư vấn bất động sản tại thành phố phía đông cho biết, giá đất thành phố Thủ Đức hiện nay đang xuất hiện tình trạng các dự án mở bán đua nhau thiết lập mặt bằng giá mới. Ở những nơi chủ đầu tư chào bán lần đầu (thị trường sơ cấp), các doanh nghiệp đều định giá sản phẩm ở khu vực cao hơn cuối năm 2021 khoảng 20%. Thậm chí, có nhiều chủ đầu tư còn đẩy giá bán nhỉnh hơn 30% so với mặt bằng chung.

Sau đợt đấu giá đất Thủ Thiêm cuối năm 2021 vừa qua ghi nhận các mức trúng đấu giá từ 467 triệu đồng/m2 đến 2,43 tỷ đồng/m2 đã tác động lập tức đến thị trường nhà đất phía đông. Tâm lý thổi giá nhà đất ở các vị trí gần gần khu vực bán đảo Thủ Thiêm cũng có xu hướng mạnh dần.

Phân tích lý do

Theo đó, có ít nhất 4 lý do tác động trực tiếp đến tình trạng tăng nhanh của giá đất thành phố Thủ Đức hiện nay. Cụ thể là:

 • Kết quả đấu giá đất Thủ Thiêm tháng 12/2021 khiến chủ tài sản có động cơ tăng giá các bất động sản cùng khu vực. Đây là nguyên nhân tác động mạnh nhất đến thị trường bất động sản khu vực này.
 • Hạ tầng đồng bộ, vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, nguồn cung nhà liền thổ tại khu vực này khan hiếm. 
 • Lo ngại lạm phát. Nhu cầu tìm kiếm nơi ở an toàn tăng sẽ trực tiếp đẩy giá các loại bất động sản liền thổ tăng vọt.
 • Chi phí pháp lý kéo dài; chi phí tài chính và vật tư, xây dựng đều tăng. Những yếu tố này khiến giá nhà đất leo thang.

Trên thực tế, tình trạng cung ít cầu nhiều tác động mạnh mẽ đến thị trường nên nhóm đối tượng nắm giữ bất động sản để đầu cơ chưa bị ảnh hưởng trong ngắn hiện. Về lâu về dài, sự tăng giá tài sản quá nhanh có thể dẫn đến rủi ro thanh khoản kém tích tụ theo thời gian.

Người tham gia thị trường cần cẩn trọng trước sự tăng vọt mạnh mẽ của giá nhà đất vì khó phân biệt đâu là thật đâu là ảo. Theo những người có chuyên môn, thị trường này sẽ tăng trưởng đến một điểm cực đại rồi giảm tốc. Khi đó, chỉ có tài sản đạt được giá trị thật mới có thể giao dịch mua bán.

Cập nhật tình hình giá đất thành phố Thủ Đức hiện nay

Giá đất thành phố Thủ Đức hiện nay được cập nhật theo loại như sau:

 • Mặt tiền, nhà phố: 89,6 triệu/m2 (tăng 7,6%).
 • Căn hộ: 37,2 triệu/m2 (giảm 4,3%).
 • Nhà hẻm: 70,2 triệu/m2 (giảm 9,1%).
 • Đất: 62,1 triệu/m2 (giảm 8,0%).

Một số mức giá nhà đất theo đường:

 • Đường Bình Chiểu (phường Bình Chiểu): 50,5 triệu/m2.
 • Đường Ngô Chí Quốc (phường Bình Chiểu): 45,9 triệu/m2.
 • Đường Dân chủ (phường Bình Thọ): 59,3 triệu/m2.
 • Đường Đặng Văn Bi (phường Bình Thọ): 36,6 triệu/m2.
 • Đường Võ Văn Ngân (phường Bình Thọ): 67,7 triệu/m2.
 • Đường Kha Vạn Cân (phường Hiệp Bình Chánh): 42,8 triệu/m2.
 • Đường Phạm Văn Đồng (phường Hiệp Bình Chánh): 83 triệu/m2.

Bên trên là một số thông tin tổng quan về giá đất thành phố Thủ Đức hiện nay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.