noi-that-phong-khach-bang-go-tu-nhien-5-uu-diem-2-han-che-ban-nen-biet

Nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên 5 ưu điểm – 2 hạn chế bạn nên biết

Nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên chưa bao giờ là lỗi thời. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số lưu ý khi lựa chọn nội thất bằng gỗ tự nhiên.

Vì sao nên sử dụng nội thất phòng khách làm bằng gỗ tự nhiên?

noi-that-phong-khach-bang-go-tu-nhien-moc-mac-tinh-te-va-sang-trong
Nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên mộc mạc, tinh tế và sang trọng

Đồ nội thất được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về mặt chất lượng cũng như thẩm mỹ. Do vậy, mà nó đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của hầu kết các kiểu thiết kế nội thất. Nội thất được chế tác từ gỗ thiên nhiên sẽ mang đến cho không gian phòng khách nhà bạn một cảm giác mộc mạc, tinh tế nhưng không kém phần sang trọng.

4 Loại gỗ tự nhiên thông dụng nhất trong nội thất phòng khách

noi-that-phong-khach-bang-go-soi-moc-mac-ran-roi
Nội thất phòng khách bằng gỗ sồi, mộc mạc, rắn rỏi

Mỗi loại gỗ khác nhau sẽ sở hữu những đặc điểm và tính chất riêng biệt, thích hợp với từng kiểu dáng và nhu cầu của người tiêu dùng. Dưới đây là 4 loại gỗ tự nhiên thông dụng nhất dành cho phòng khách:

  • Gỗ hương: Gỗ hương được liệt vào danh sách những loại gỗ quý. Sở hữu màu nâu hồng cùng với các đường vân gỗ rõ nét, thớ gỗ nhỏ. Đồng thời, loại gỗ này các một mùi thơm rất đặc trưng.
  • Gỗ thông: Gỗ thông có màu sáng, thường được phối với không gian nhiều ánh sáng tự nhiên. Vân gỗ thông rất đẹp, gồm nhiều mắt lớn – nhỏ không theo một trật tự nhất định. Gỗ thông cũng được sử dụng khá phổ biến trong việc chế tác đồ nội thất.
  • Gỗ xoan đào: Gỗ xoan đào có nhiều màu như: vàng, hồng đào và nâu cánh gián. Vì thuộc nhóm gam màu nóng nên gỗ xoan đào sẽ thích hợp với không gian có màu chủ đạo là trắng, be,…
  • Gỗ sồi: Gỗ sồi gồm nhiều loại khác nhau như sồi trắng, sồi đỏ,… Gỗ sồi có chất lượng tốt, có thể chịu lực, kết cấu cứng và chắc chắn. Một số đồ món đồ nổi bật như tủ, kệ sách.

5 Ưu điểm và 2 hạn chế của nội thất phòng khách làm bằng gỗ tự nhiên

Ưu điểm

Sử dụng đồ trang trí nội thất phòng khách làm bằng gỗ tự nhiên đã không còn xa lạ đối với nhiều gia đình. Dưới đây là 5 ưu điểm bạn nên biết.

1. Sở hữu chất lượng tuyệt vời, bền đẹp theo năm tháng. Các loại gỗ tự nhiên như đã liệt kê ở trên là những loại gỗ quý, có giá trị cao về mặt sử dụng. Đồng thời, các sản phẩm được chế tác từ gỗ tự nhiên sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi yếu tố môi trường như: độ ẩm, nhiệt độ,…

2. Về mặt thẩm mỹ: các món đồ đều mang một vẻ đẹp đặc trưng, cổ điển. Vì đặc điểm, tính chất cũng như cấu trúc khác nhau nên từng loại gỗ sẽ tạo nên từng nét đẹp riêng biệt.

cac-san-pham-noi-that-bang-go-deu-co-tinh-tham-my-cao
Các sản phẩm nội thất bằng gỗ đều có tính thẩm mỹ cao

3. Bền với nước có thể coi là ưu điểm vượt trội của đồ nội thất làm bằng gỗ. Do vậy, mà các sản phẩm nội thất bằng gỗ thường có tuổi thọ trung bình rất cao.

4. Vì là gỗ tự nhiên nên khả năng chịu lực tốt, chắc chắn. Do vậy, mà đồ nội thất phòng khách làm bằng gỗ tự nhiên cũng sẽ có chất lượng tươngtự.

5. Thích hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Dù là bất kỳ lối thiết kế nào, cổ điển hay hiện đại thì đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên luôn có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, cần chú trọng những nguyên tắc về bố cục và sự hài hòa của tổng thể.

Hạn chế

Đi đôi với ưu điểm thì chắc chắn phải có hạn chế. Nhược điểm của đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên bắt nguồn từ những ưu điểm.

1. Ngày nay, gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, vì thế muốn tìm kiếm một sản phẩm được chế tác 100% từ gỗ tự nhiên là điều rất khó. Bởi lẽ, việc chế tác sẽ tốn nhiều chi phí, đòi hỏi kỹ thuật cũng như chuyên môn cao trong sản xuất.

2. Đồ nội thất bằng gỗ cho phòng khách phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người thiết kế. Vì vậy, trong quá trình chế tác có bất kỳ một lỗi xảy ra thì sẽ ảnh hưởng rất đến đến chất lượng của sản phẩm.

Trên đây là các chia sẻ về đồ nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn trong việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp.