thiet-ke-noi-that-phong-khach-chung-cu

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư độc đáo, bắt kịp xu thế

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư cần quan tâm đến những đặc điểm gì? Từ phong cách thiết kế đến sắp xếp nội thất đều được chú trọng.

Phòng khách là linh hồn của mái ấm!

phong-khach-la-noi-mang-lai-linh-hon-cho-mai-am
Phòng khách nơi mang lại linh hồn cho mái ấm

Một ngôi nhà thông thường sẽ bao gồm nhiều phòng lớn bé tùy theo chức năng. Tuy nhiên, với những căn hộ chung cư tích hợp thì thường không có ranh giới rạch ròi trong việc phân định không gian phòng khách với các phòng còn lại. Phòng khách chung cư thường sẽ được thiết kế, bày trí tích hợp với không gian bếp vì lí do diện tích. Do vậy, việc tạo dựng nên một phòng khách tiện nghi nhưng không kém phần độc đáo, bắt kịp xu thế là điều được gia chủ ưu tiên hàng đầu.

Muốn xây dựng một phòng khách tiêu chuẩn, đòi hỏi sự phối hợp hài hòa của các yếu tố từ: phong cách thiết kế, màu sắc, ánh sáng, chất liệu, bố trí,…

Phong cách thiết kế khẳng định cá tính gia chủ

Phong cách thiết kế là yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên một phòng khách độc đáo. Một thiết kế thành công phải đảm bảo được các tiêu chuẩn nội thất cơ bản. Đồng thời, thiết kế nội thất phòng khách còn phải giải quyết được bài toán khó về diện tích trong khoảng không gian giới hạn của chung cư.

Một số phong cách thiết kế nội thất được lựa chọn cho phòng khách như sau: hiện đại, tân – cổ điển, vintage, phong cách tối giản, phong cách Nhật Bản – Hàn Quốc – Châu Âu,… Việc lựa chọn phong cách thiết kế phụ thuộc vào sở thích của gia chủ và diện tích căn phòng. Vì không gian giới hạn của chung cư mà khi tiến hành lựa chọn thiết kế, gia chủ cần phải ưu tiên vấn đề diện tích để có thể tránh những bấp cập không đáng có, ảnh hưởng đến việc triển khai dự án, thi công.

tinh-cach-gia-chu-duoc-khac-hoa-qua-tung-thiet-ke
Tính cách gia chủ được khắc họa qua từng thiết kế

Cách chọn lựa màu sắc khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Việc lựa chọn màu sắc nội thất phòng khách phải đảm bảo những tiêu chí về thẩm mỹ. Đồng thời, màu sắc phòng khách còn liên quan đến yếu tố phong thủy. Trong thiết kế, bao gồm 2 tông màu chủ chốt là: tông màu chủ đạo – màu nổi bật, tạo điểm nhấn; tông màu phụ đạo – hỗ trợ cho màu chủ đạo. Đây là 2 tông màu quyết định nên sự thành công của một căn phòng, việc phối hợp, lựa chọn 2 tông màu trên là yếu tố rất quan trọng, cần chú ý và lựa chọn kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả tối đa.

Đảm bảo đủ ánh sáng

Ánh sáng thiên nhiên là yếu tố cần thiết và không thể thiếu trong bất kì loại thiết kế nào. Do vậy, mà khi tiến hành thiết kế nội thất phòng khách chung cư cũng không ngoại lệ. Sử dụng ánh sáng từ thiên nhiên đã và đang là xu thế mà ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên  không những có lợi cho sức khỏe, hài hòa, gần gũi với không gian bên ngoài. Mà nó còn bảo đảm về mặt thẩm mỹ, tạo cảm giác thoáng đãng, như rộng rãi hơn cho không gian vốn hạn chế của chung cư.

Mặc khác, khi thiết kế không đảm bảo cung cấp lượng ánh sáng tự nhiên cần thiết, sẽ khiến phòng khách của gia đình bạn rơi vào tình trạng thiếu ánh sáng, ảnh hưởng xấu đến tinh thần và thể chất của các thành viên trong gia đình. Vì thế, khi lựa chọn thiết kế phòng khách cần đảm bảo về yếu tố ánh sáng cho phòng. Trường hợp phòng thiếu ánh sáng tự nhiên, có thể lựa chọn những loại đèn chiếu trần hoặc những loại đèn tròn lớn để bù đắp phần ánh sáng tự nhiên bị thiếu.

Chất liệu nội thất

Chất liệu cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế. Chất liệu ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của sản phẩm và giúp tôn vinh vẻ đẹp của mẫu thiết kế nội thất. Đồng thời, chất liệu cũng tác động mạnh mẽ đến bản thiết kế nội thất. Vì mặc nhiên, sẽ có những chất liệu dành riêng cho bản thiết kế này mà không thể sử dụng cho bản thiết kế khác và ngược lại.

Không những vậy, việc lựa chọn chất liệu phù hợp với kinh phí sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như độ bền khi sử dụng.

Bố trí, sắp xếp nội thất

Việc bố trí, sắp xếp nội thất phòng khách cần tập trung chức năng quan trọng là đón tiếp khách. Không những vậy, việc bày trí phải tạo một không gian sinh hoạt thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình. Vì thế mà các vật dụng tích hợp, tiện lợi ngày càng được lựa chọn và sử dụng rộng rãi trong các thiết kế phòng khách căn hộ chung cư.

Phòng khách thường có 2 loại quy mô là rộng và hẹp tùy theo diện tích căn hộ. Và tùy vào điều kiện mà gia chủ có thể cân nhắc, lựa chọn giá cả của nội thất đắt hay rẻ. Tuy vậy, cần chú ý đến việc lựa chọn và bày trí nội thất, không những thế, thiết kế nội thất cần thuận tiện cho việc di chuyển nhưng phải đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự hài hòa cho cả căn phòng.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-chung-cu-rat-quan-trong-khau-sap-xep-noi-that
Thiết kế nội thất phòng khách chung cư rất quan trọng khâu sắp xếp nội thất

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư là một trong những nhân tố quan trọng, quyết định sự thành công của ngôi nhà. Muốn được vậy, gia chủ cần hiểu rõ ý định cũng như mong muốn, ý tưởng của bản thân và cần tìm cho mình một đơn vị thiết kế tin cậy trong việc thiết kế phòng khách.